img

Date : 2023-11-28"บิ๊กอ๊อด" เปิดใจหมดเปลือก สาเหตุที่แท้จริง เซ็น "มาซาทาดะ อิชิอิ" คุม ทีมชาติไทย 4 นัด

"บิ๊กอ๊อด" เปิดใจหมดเปลือก สาเหตุที่แท้จริง เซ็น "มาซาทาดะ อิชิอิ" คุม ทีมชาติไทย 4 นัด

มาซาทาดะ อิชิอิ กุนซือชาวญี่ปุ่น มีกำหนดการเดินทางมาถึงประเทศไทยวันที่ 28 พฤศจิกายน

จากนั้นจะมีการเปิดตัว "มาซาทาดะ อิชิอิ" เป็นกุนซือทีมชาติไทยคนใหม่ อย่างเป็นทางการ

ก่อนจะนำ "ทัพช้างศึก" ประเดิมนัดแรกบุกเยือน ทีมชาติญี่ปุ่น วันที่ 1 มกราคม 2567

ล่าสุด "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย ได้ยืนยันว่า การเซ็นสัญญา มาซาทาดะ อิชิอิ ต้องเซ็นกับสมาคม ไม่ใช่เซ็นกับ "มาดามแป้ง" นวลพรรณ ล่ำซำ แม้ว่าจะอยู่ในฐานะผู้จัดการทีมชาติไทย

ที่สำคัญ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะไม่สามารถเซ็นสัญญาระยะยาวกับทาง มาซาทาดะ อิชิอิ ได้

เซ็นได้อย่างมากก็ 4 นัด หรือราว 2 เดือน ซึ่งจะครบวาระของ "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง

ก่อนจะมีการเลือกตั้งประมุขลูกหนังคนใหม่ หากไปเซ็นสัญญาเกินช่วงวาระที่ตนรับผิดชอบนั่นคือสิ่งที่ไม่เหมาะสม

 

 

"มันถูกต้องอยู่แล้ว คือจะเซ็นสัญญาต้องเซ็นกับสมาคม ไม่สามารถจะเซ็นกับผู้จัดการทีมได้ สมาคมจะต้องเป็นคนเซ็นและจะเซ็นก้บตัวโค้ชเท่านั้น ไม่ใช่ทำผ่านบริษัท เหมือนที่เคยมีเหตุมา มันเป็นไปไม่ได้" บิ๊กอ๊อด กล่าว

"การไปเซ็นสัญญากับ อิชิอิ จะเซ็นยังไง จะให้ผมเซ็น ผมก็กำลังจะไปแล้ว แล้วจะให้ผมเซ็นอีกกี่เดือน ซึ่งโดยมารยาทแล้ว ผมก็คงไม่เซ็นยาวๆ เพราะถ้าผมไม่ได้อยู่ในตำแหน่งแล้ว ผมไปเซ็นอะไรยาวๆ เนี่ย มันก็ไม่ใช่เรื่องที่ควร"

”จะเซ็นก็ต้องเซ็น แต่จะให้เซ็นยาว ๆ ผมย้อนกลับถามทุกคนว่า มันเหมาะหรือไม่ ผมควรทำแบบไหนล่ะ ถ้าถามผม ผมก็เซ็นแค่ในช่วงเวลาของผม ที่เหลือก็ต้องให้คนใหม่มารับหน้าที่รับผิดชอบแทน ด้วยมารยาทที่ถูกที่ควร"

"จะมาบอกให้เซ็น 3 ปี ผมก็ไม่รู้จะเซ็นยังไง ซึ่งทุกคนก็จะถามกลับว่า นายกจะเกษียณแล้ว ทำไมถึงทำสัญญา 3 ปี เดี๋ยวจะก็กลายเป็นเรื่องเป็นราวอีก จะไปแล้วยังจะเซ็นยาว ๆ อีก ผมว่าเอาที่เหมาะสมที่กว่า“

"ครับ (เซ็นสัญญาถึงแค่เอเชียนคัพ) แต่หลังจากนั้นก็ให้คนใหม่เขาไปว่ากันนะครับ ทุกคนว่าเหมาะไหมล่ะ มันก็ตามมารยาท นี่ก็คือวิธีคิดของผม ซึ่งไม่เหมือนกันนะ"

"บางคนบอกให้นายกเซ็นไปเลย 3 ปี แต่ผมเหลือเวลาอีก 2 เดือน จะทำได้ยังไง ต้องเข้าใจกัน ต้องเห็นใจกัน ผมก็อยากทำให้ทุกอย่างมันดี มันก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย ก็ต้องตกเป็นเหยื่อแล้งกา ต้องเข้าใจผมนะครับ เพราะมันคือความเหมาะสม มันเป็นมารยาทอันควรกระทำ"

ทาง "บิ๊กอ๊อด" พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลไทย แย้มว่าอาจเซ็นสัญญากับ อิชิอิ ถึงแค่จบศึกเอเชียนคัพเท่านั้น จากนั้นจะส่งไม้ต่อให้กับ นายกสมาคมฟุตบอลไทย คนใหม่รับผิดชอบต่อไป


 
Date : 2023-11-28